Đánh giá - Chia sẻ

Chuyên mục: Đánh giá - Chia sẻ

Đánh giá bàn phím cơ Motospeed WS1

WS1 là mẫu bàn phím cơ mới nhất tới từ hãng Motospeed, được trang bị switch cơ quang học (optical – Zeus), giúp tạo nên cảm giác nhấn và gõ gần giống những mẫu switch cơ “thực thụ”. Trang bị Led RGB 4 vùng khá nổi bật, layout bàn phím quen thuộc gõ phím dễ dàng. Đầu USB kết nối mạ vàng, dây cáp không được bện thừng nhưng làm bản dây lớn nên cũng khá là yên tâm sử dụng, cắm là dùng ngay không cần cài đặt gì cả, hỗ trợ tốt cho Windows 7, 8, 10 và Mac OS.

 

WS1 tổng thể chung là 1 bàn phím full-size (104 nút), nhưng kích cỡ được làm nhỏ gọn hơn so với 1 số mẫu bàn phím tương tự khác. Khá là phù hợp với các bạn game thủ hoặc người dùng không có không gian để đặt bàn phím lớn. Phần khung được làm từ nhựa cứng, khá nhẹ (883g) nhưng vẫn có độ chắc chắn, cứng cáp cần thiết.

Mặt dưới của bàn phím WS1 cũng là chất liệu nhựa cứng, có các chi tiết họa tiết nhựa bóng và logo Motospeed cỡ lớn là điểm nhấn. Các chân đế cao su và hai chân nhựa giúp nâng bàn phím tạo độ nghiêng khá chắc chắn, độ nghiêng tương đối, nhưng không có rãnh đi dây.

Keycap trên WS1 làm bằng nhựa ABS không quá dày không quá mỏng, bề mặt keycap cong nhẹ và hoàn thiện kiểu sần sần, hột hột, có chút bóng nhẹ, nên khó thấy dấu tay và mồ hôi hơn. Ký tự trên keycap có thể xuyên Led, font chữ không đẹp lắm nhưng to và rõ, chất lượng in khá tốt, thích hợp cho các phòng game hiện nay. Led 4 vùng có kha khá chế độ bắt mắt (7 chế độ) cùng 3 mức sáng khác nhau.

Switch Zeus quang học có độ chính xác cao, thời gian phản hồi nhanh, cảm giác gõ tách tách khá giống switch Blue của Cherry nhưng lực nhấn lại nhẹ hơn, hành trình phím ngắn hơn, nên gõ lâu ít bị mỏi tay. Tiếng clicky phát ra mang lại cảm giác “cơ” khá rõ nét, tạo sự phấn khích và hứng khởi cho game thủ !! Độ bền và tuổi thọ rất cao tới 50 triệu lần nhấn, ít bị hao mòn, và WS1 cũng được thiết kế để có thể chống nước văng vào.

Nhược điểm là 1 số nút kích thước lớn (Enter, Space Bar, hay Shift,..) nhấn và gõ thấy hơi lỏng lẽo, Led RGB không quá đẹp mắt, độ chuyển màu chưa quá mượt mà. Và quan trọng là tiếng phát ra khi gõ bàn phím cũng ồn không kém những mẫu bàn phím cơ sử dụng blue switch.

Motospeed / Leo666