Đánh giá - Chia sẻ

Chuyên mục: Đánh giá - Chia sẻ

Đánh giá chuột Motospeed V100 Pro RGB

Thị trường thiết bị gaming gear tại Việt Nam là rất tiềm năng nhưng cũng đầy sự cạnh tranh khốc liệt, thì hãng Motospeed-1 thương hiệu phổ thông chuyên sản xuất gaming gear phân phối cho các hệ thống icafe đến từ trung quốc, cũng phải dần cải tiến, nâng cấp và sản xuất ra những sản phẩm chất lượng hơn về cả hình thức bên ngoài, lẫn hiệu năng bên trong.

Và “nhân vật” mình muốn giới thiệu tới các anh em trong bài viết này là 1 sản phẩm như thế, vẫn mang đúng tiêu chí mà hãng Motospeed đã định hướng “ngon bổ rẻ”: chuột game Motospeed V100.

Tuy hơi có 1 chút ưu ái với các bạn thuận tay phải, nhưng cảm giác thoải mái và nhẹ nhàng là điều các bạn có thể tìm thấy ở V100, kích thước của chuột không lớn mà lại khá nhỏ nhắn xinh xắn, vừa tay dù cho bạn có cỡ tay to hoặc nhỏ vẫn có thể sử dụng được chuột. Đặc biệt còn là ở tính “nhận diện” rất cao với dòng chữ tên thương hiệu Motospeed màu trắng khá to và nổi bật trên lớp vỏ sơn cam rất cuốn hút, lớp sơn trên bề mặt chuột rất mịn ít khi thấy rõ dấu tay và mồ hôi, nhờ thế mà chuột đã nổi bật lại còn nhìn khá sang ! Sự nổi bật còn được tiếp thêm từ dải led nhỏ được đặt sát phần mặt dưới lưng của V100, khá đáng tiếc là chúng ta sẽ không có logo chú báo đặc trưng của thương hiệu Motospeed.

Là sản phẩm theo tiêu chí giá rẻ nên được cái này mất cái kia, khi tổng thể chung của V100 nhìn khá bắt mắt, nhìn là muốn cầm lên, nhưng độ hoàn thiện ở 2 mặt của “chú ấy” thì không được chăm chút lắm, khi chúng ta chỉ có đơn giản là 1 lớp nhựa được xử lý khá sần sần tay, chứ không phải là 1 lớp cao su để tăng thêm độ bám của đầu ngón tay. Ngoài ra mình còn thấy có khoảng hở tương đối giữa phần mặt chuột và phần nhựa bên dưới, cảm giác không được liền lạc cho lắm, lớp sơn ở mặt lưng khu vực gần sát mặt đáy cũng hơi lem luốc vết sơn !

Các nút bên hông (Forward và Back) được làm khá gọn gàng, có vát ở cạnh để tạo sự nhận biết dễ hơn cho người dùng, hạn chế việc bấm nhầm trong quá trình sử dụng.

Mặt trên của chuột ngoài 2 phím chuột trái chuột phải và con lăn ở giữa thì chúng ta sẽ không thấy sự có mặt của nút điều chỉnh mức DPI thường thấy trên các mẫu chuột thương hiệu khác. Mà nó được sắp xếp ở mặt dưới đáy của chuột, ngoài ra chúng ta còn có thêm nút điều chỉnh mức Rate (tốc độ phản hồi) ở kế bên, và cả 2 đều được trang bị đèn led hiển thị mức DPI và Report Rate mà chúng ta đang sử dụng.

Nhờ trọng lượng khá nhẹ (147g) nên việc cầm nắm và thao tác với Motospeed V100 là rất thoải mái, nhẹ nhàng, mình thử nhiều vung vẩy chuột sang nhiều hướng khác nhau với tốc độ nhanh nhưng không bị tuột khỏi tay, tuy nhiên với những bạn dễ đổ mồ hôi tay sẽ thấy hơi rít tay.

Mẫu chuột Motospeed V100 Pro được trang bị switch có tên là Huano với “tuổi thọ” theo hãng sản xuất công bố lên tới 20 triệu lần nhấn, rất cao phải không nào ? Lực nhấn của switch này theo cảm nhận của cá nhân mình là khá tốt, chuột trái và phải đều có độ nảy tốt, mỗi lần nhấp chuột tiếng phát ra hơi to 1 chút nhưng nghe dứt khoát và gọn.

Sử dụng mắt đọc Zeus 6400 (mức DPI 400 – 800 – 1600 – 3200 – 6200) mang lại tốc độ di chuột nhanh và sự ổn định cao khi ngắm bắn trong tựa game bắn súng có nhịp độ rất cao là CS:GO mà mình thường xuyên chơi, bên cạnh sự thoải mái lúc vẩy chuột. Để các bạn dễ hình dung hơn thì Zeus 6400 cho hiệu năng (tốc độ phản hồi, độ trễ thấp, sự ổn định) gần tương đương với mắt đọc cảm biến Pixart PMW 3327 (được trang bị trên 1 số mẫu chuột như: Corsair Harpoon Pro RGB, Corsair M55 RGB Pro,…). Hai miếng đệm chuột teflon kích thước khá lớn giúp chuột di lướt êm trên nhiều bề mặt di khác nhau, đầu USB được mạ vàng và có cục chống nhiễu tín hiệu, giúp đảm bảo khả năng tiếp xúc, truyền dẫn tín hiệu, thời gian phản hồi nhanh, độ trễ thấp.

Chỉ gặp 1 chút khó khăn là cả hai nút điều chỉnh tốc độ phản hồi Rate và độ phân giải mắt đọc DPI đều được đặt ở mặt đáy, sẽ hơi khó để game thủ thao tác nếu đang trong quá trình “combat”. Và chuột cũng không cho thiết lập mức DPI, chỉ có thay đổi giữa 5 mức đã thiết lập sẵn nên sẽ hơi mất thời gian chuyển qua lại.

Motospeed / Leo666